Cover

Cover

Thứ Năm, 30 tháng 9, 2021

Một thế giới vi diệu

 Trích lược từ một thằng khác chém về rượu



"AnNam trong mọi thú chơi trần gian , vẫn còn cần học hỏi nhiều.Trong đó có thú bú diệu
Uống đéo biết hương vị ngon dở, uống chỉ nốc như trâu uống nước đìa, cho mau đã, chóng say! Cái kiểu đó, chỉ trừ bọn Nga vì trời quá lạnh, nên nốc Vodka như uống nước, đéo cần hương vị, còn lại, thế giới nó sẽ khinh khi nếu uống như vại. Và rồi văn hóa mấy cô ảnh hưởng bọn Nho giáo con mẹ gì đó kiểu "Nam vô tửu như kỳ vô phong", tửu lượng càng cao, càng ngon lành cành đào, thế là mấy Cô cứ thi nhau chứng tỏ mình tửu lượng mạnh để chứng minh mình ngon, mà quên đi chuyện quan trọng là Thưởng thức.
Nói về Rượu, trước tiên phải phân chia thế này
(1) Độ rượu, sẽ có rượu Mạnh và các loại rượu không mạnh (nhẹ, mùi...) nói chung trên khoảng 35, 40 độ cồn trở lên là xếp vào loại mạnh đéo có ai quy định là bao nhiêu nhé
(2) Nguồn gốc làm ra rượu: toàn thế giới có rất nhiều loại rượu, được chưng cất từ nhiều loại hoa quả, củ, ngũ cốc khác nhau, cứ cái gì có tinh bột thì lên men là thành rượu. Có các nguồn gốc chính là từ Nho, Ngũ Cốc, củ cải, mía...
(3) Quy trình chưng cất, nói chung cái này phức tạp
Bia thì xếp riêng 1 loại, làm từ lúa mạch, và đặc biệt là có gaz (khác rượu)
Rượu mạnh thì quan trọng 3 chuyện là Mùi và Vị sau đó là cái Cảm Giác Say thế nào? Còn các thứ khác như màu sắc, độ sánh, trong, bọt mẹ gì đó thì tôi cho đéo quan trọng lắm, nhớ nhiều nhức đầu lâu
Lại cũng quay lại sự khác biệt lỗ mũi, thì tụi tây lông khoái mùi, còn máu đỏ da vàng khoái vị! Để thưởng thức rượu thì tìm cách thưởng thức mùi hay vị mà dẫn đến cách uống thế nào.
Lấy ví dụ Cognac ưu thế về mùi thơm, nhẹ, không sốc, ngửi thôi đã phê, vì thế phải uống ly bầu, cái miệng ly chúm vào để gom hương rượu vào mũi, đồng thời bàn tay ôm bầu ly sưởi ấm rượu trong ly để bốc hơi thơm để ngửi.
Và thưòng thì để rượu bay hơi nên sẽ ko ướp lạnh hay uống với đá, và đặc biệt ko nên pha vì sẽ mất mùi trinh nguyên của nó! Nhưng mấy cô có quyền pha nếu mấy cô thích, hay mấy cô bỏ đá vào uống nếu mấy cô thích uống lạnh, đéo cần ngửi, đó là quyền của mấy cô
Còn vang trắng phải uống trong ly chân dài và khi cầm phải luôn cầm ngay cái chân ko được đụng tay vào bụng ly.Miệng ly chúm lại để khi dốc xuống hương thơm rượu bay sát mũi
Dễ nhất : Nhìn, Ngửi, Nếm, Ngậm, Nuốt
Nhưng theo tôi, lúc mấy cô ngậm trong họng, đừng nuốt liền, sau cái thời gian cái vị cay nó hết làm mình tê, thì bắt đầu mấy cô thấy được cái vị của rượu. Đéo mô tả được, mấy cô cứ làm thử, có nghĩa là ngậm ngụm rượu, ngậm 1 chút rồi hãy nuốt, cảm nhận cái vị của nó!
Sau khi nuốt, mấy Cô nhớ để ý cái hậu của nó, cái hậu mới là cái khác nhau của các loại rượu, chát, đắng, nhẫn, ngọt...! Thường nếu thách nhau phân biệt rượu là phân biệt do cái hậu này."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét