Cover

Cover

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2020

Bún cá


Tô bún Cá ngon thứ 3 mà mình từng được ăn
Mình ăn không nhiều nhưng do công việc nên có nhiều cơ hội để thử món mới. Vậy mà mãi đến hôm nay mới là lần thứ 3 kiếm được thố bún cá ngon như những gì mình thích.

Tô bún cá đầu tiên là do NYC mình nấu. Cũng rất lâu rồi nên mình gần như quên mất vị của nó. Chỉ nhớ nó rất ngon vì có nhiều mùi tình yêu tuổi trẻ cùng rất nhiều loại đặc sản mà chỉ dân làm nghề biển mới có.
Tô bún cá ngon thứ 2 là sau một đêm ngủ nhiều MÂY nhưng không MƯA ở bến Ninh Kiều trứ danh. Tô này mình cũng chỉ nhớ nó ngon, ngọt theo đúng kiểu miền tây. Cũng ăn trong cái thố đất như vầy, nhưng rau thì hình như chỉ có rau đắng. Lần ấy thấy ngon có lẽ vì mệt và lạ nhiều hơn là vì vị.
Còn đây là tô bún cá ngon thứ 3. Rất tỉ mỉ như tô đầu tiên của NYC từ rổ rau rất sạch với nhiều loại rau cho đến cách cô chủ chuẩn bị thố bún - sắp xếp nguyên liệu vào tô vừa văn, chan nước lèo, đun nóng chờ vừa lửa mặc kệ có người khác đang chờ, cả cách cô chuẩn bị chén mắm chấm và chén ớt để riêng cũng chu đáo. Nước lèo vị chuẩn, chả cá thêm vào cũng chuẩn vị mình thích và rất tươi như cái lần đầu ấy. Chỉ khác là lần này mình ăn một mình.
Ấm bụng cho 1 sáng lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét