Cover

Cover

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2020

Mojoto



Ngày bé, lần đầu mình uống 1 loại cooktail là ở Nha Trang. 

Lần ấy, chị sếp đang buồn lão chồng nên cho hẳn dàn KAE dưới trướng chị ấy ở kho Metro An Phú off sớm trưa thứ 6, nằm xe ra thẳng Nha Trang. Chị í thì đi máy bay cho đúng giai cấp chanh xả.
Mờ tối vừa đến là cả bọn rủ nhau đi quẩy ở Sailing Club. Đó cũng là lần đầu mình đến Nha Trang và cũng là lần đầu được đi mấy cái club dạng này. 
Ngày mới ra trường ít tiền nên chẳng mấy khi lui tới mấy chỗ này và nếu có đi thì toàn được dẫn đi bar bủng với mấy anh lớn nên chỉ uống bia vs rượu mạnh. Chả mấy khi được tao nhã gọi mấy món như cooktail. 
Lần này thì toàn gái và mình lại thích cái sự lạ. Sau khi lướt qua cái menu toàn những cái tên chả hiểu gì, cũng có phần mô tả nhưng toàn bằng tiếng Anh. Vừa ngó vừa nhớ lại mớ từ ngày bé xíu được học. Cũng không hiểu sao lúc ấy lại quyết định chọn 1 ly Mojito dù chả biết nó như thế nào. Mãi cho đến lúc anh điển trai mang thức uống ra mình vẫn còn phải hỏi Mojito là ly nào?
Nó là một cái ly đẹp: một hỗn hợp gồm màu trắng ở dưới đáy ly, ít xanh dương tươi mát ở trên và mấy lá húng kèm lát chanh cắt điệu. Ngụm đầu tiên tuyệt vời và mình biết mình đã chọn đúng thứ mình cần.

Biển, cooktail ngon và cô bạn đồng nghiệp bên cạnh thế là say cả đêm. Say đến mức lúc quẩy theo bài Numb mà vỡ luôn cái đồng hồ đang đeo. Mãi đến lúc cả đám đi bộ về KS mới biết là nó vỡ và cũng chính nó là nguyên nhân khiến ông anh đứng gần máu me be bét.

Nha Trang lần ấy với mình rất tuyệt và món cooktail Mojito ấy vẫn mãi chưa thử lại lần 2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét